Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016

Hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc

Hướng dẫn nấu món cháo bột Hải Lăng – cháo bột Quảng Trị . Với các nguyên liệu có sẵn các bạn có thể tự nấu cho mình 1 nồi Cháo Bột Quảng Trị cực ngon, món ăn đặc sản Quảng Trị .
Cháo Bột Hải Lăng
Chuẩn bị nguyên liệu
– Bột Gạo đã chế biến sẵn hoặc tự làm (đem gạo xay thành bột mịn, rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng ống tre cán thành tấm với độ mỏng vừa phải, thái thành sợi nhỏ rời). Nhớ là bột gạo chứ không phải là bột mỳ hay bột lọc.
Cháo Bột Hải Lăng
– Cá Lóc – Tràu (chọn cá lóc đồng, cá đang còn sống)
Cháo Bột Hải Lăng
– Gia vị: Ném lá, ném củ , tiêu, ớt …
Cháo Bột Hải Lăng
Hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc
– Bột Gạo : thái bột đã chế biến thành từng sợi nhỏ rời .
– Luộc Cá: luộc Cá vừa độ chín rồi vớt ra ngay để nguội, sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ, lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt, rồi chỗ xương và đầu cá này đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng. Thịt cá ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, um lên thật thơm.
– Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.
– Khi Bột đã chín tới nhỏ lửa để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ném lá, ớt bột vào .
Cùng thưởng thức nồi Cháo Bột mùi thơm lựng với tất cả các mùi vị béo ngậy, ngọt ngào của cá tràu, vị cay xé lưỡi của tiêu, ớt, vị đăng đắng của bộ lòng, vị thơm của ném, hành…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét